Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 31
Năm 2021 : 31
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự án cộng đồng " Trao yêu thương - Nhận niềm vui" trường Tiểu học số 1 Phong Niên

Mục đích của dự án: Kêu gọi các bạn học sinh trong trường quyên góp những bộ quần áo, mũ, túi sách, những đồ dùng cá nhân không dùng đến (vẫn đẹp và sạch sẽ, còn sử dụng được) cũ ủng hộ những bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn.

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các bạn học sinh thân mến!

Người Việt Nam ta có truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa về tình yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn: Nhiễu điều phủ lấy giá gương - Người trong một nước phải thương nhau cùng!; thương người như thể thương thân, Lá lành đùm lá rách – lá rách ít đùm lá rách nhiều ….. Những câu ca dao đó chính là bài học quý báu dành cho tất cả chúng ta. Ai trong chúng ta cũng hiểu rằng, mình không thể sống một mình trên thế gian này được, mà phải hoà nhập vào cộng đồng, vào tập thể. Vì thế chúng ta phải có bổn phận xây dựng một tâp thể đoàn kết và mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Muốn như vậy mỗi một chúng ta phải biết quan tâm, lắng nghe và chia sẻa cho nhau. Ngay lúc này đây trên ngôi trường Tiểu học số 1 Phong Niên còn có những bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần.a

Các bạn ạ! Giờ đây chúng ta đang được sống trong tình yêu thương, che chở của cha mẹ, có đầy đủ những thứ cần thiết, được hưởng cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, người thân. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số bạn cơm ăn không đủ no, áo không đủ mặc thiếu thốn mọi mặt. Tuy vậy vượt trên hoàn cảnh khó khăn ấy, một số bạn có sự cố gắng vươn lên trong học tập. Chúng ta hãy suy nghĩ! Chúng ta sẽ làm gì? Trước hoàn cảnh khó khăn ấy, lẽ nào chúng ta lại làm ngơ! Không thể như vậy được! Với truyền thống nhân ái, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, hãy cùng nhau quan tâm! Hãy cùng nhau chia sẻ, để trường Tiểu học số 1 Phong Niên trở thành ngôi trường ấm áp và thân thiện, đó chính là ngôi nhà chung của mỗi chúng ta!

Tất cả các bạn, hãy chung sức góp phần nhỏ nào đó! Dù chỉ là một chiếc áo, chiếc quần, 1 quyển vở, 1 cái bút, hay 1 đôi dép cũ vẫn còn lành lặn và còn sử dụng được. Các bạn chỉ cần bớt đi một món quà ăn vặt, hay một phần quà nhỏ để giúp đỡ cho các bạn khó khăn hơn mình. Với tấm lòng của các bạn, với tinh thần dang rộng vòng tay ôm lấy những bạn học asinh gặp hoàn cảnh như vậy, hãy tiếp sức cho bạn, bằng những vật chất rất nhỏ nhưng tinh thần thật to lớn. Hãy chia sẽ, cảm thông với các bạn để các bạn ấy có thể tiếp bước vượt lên hoàn cảnh của mình, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa!

Hãy mở rộng tấm lòng nhân ái phải không các bạn!

Hôm nay nhóm dự án “ Trao yêu thương – Nhận niềm vui” của chúng mình kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường ủng hộ những món quà nhỏ: có thể là tiền (……..),quần áo, sách vở, đồ dùng vẫn còn sử dụng được…. để dành tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tại chính ngôi trường của mình. Thời gian nhận ủng hộ từ ngày 21- 25/10, các món quà ủng hộ sẽ tổng hợp theo từng lớp sau đó chuyển cho nhóm dự án tại phòng Thư viện của trường. Ngày 28/10, Tổng kết dự án – trao tặng các phần quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó,  rất mong được sự ủng hộ và chung tay của các đoàn thể: Công đoàn cơ sở, đoàn Thanh Niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, quý thầy cô và các bạn, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của các bậc phụ huynh.

Nhóm dự án xin chân thành cám ơn!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip