Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 53
Năm 2019 : 336
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GIỮ GÌN BẢN SẮC DÂN TỘC TRONG TRƯỜNG HỌC

Để gìn giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc, trường tiểu học số 1 Phong Niên đã khuyến khích các em mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình đến. Từ đó, giúp các em thêm hiểu biết, trân trọng và tự hào về nét đẹp truyền thống của dân tộc mình.

Trường học trở nên thân thiện và đẹp hơn với hình ảnh các em học sinh trong những bộ trang phục truyền thống nhiều sắc màu đan xen. Vì vậy, nhiều em học sinh đã lựa chọn mặc trang phục truyền thống dân tộc hàng ngày khi tới trường.

Em Tráng Thị Sách, dân tộc Mông, lớp 5E, trường Tiểu học số 1 Phong Niên phân hiệu Cán Hồ phấn khởi nói, được khoác lên người trang phục truyền thống của dân tộc mình em thấy rất tự tin. Em hiểu, để có được bộ trang phục cho chúng em diện đi học là công sức của bà, của mẹ sớm hôm xe tơ, dệt vải, thêu thùa. Điều đó càng nhắc nhở chúng em phải biết trân trọng văn hóa truyền thống và nỗ lực học tập tốt để sau này đóng góp công sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Việc quy định mặc trang phục truyền thống trong trường học đã góp phần hình thành văn hóa ứng xử trong học sinh. Từ đó, giúp các em tự tin, tự hào về bản sắc, truyền thống của dân tộc mình, tạo động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip