Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 53
Năm 2019 : 336
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XÃ PHONG NIÊN

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm,  trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Thực hiện công văn số 82/PGD&ĐT ngày 10 tháng 4 năm 2019 của Phòng Giáo Dục huyện Bảo Thắng về việc hướng dẫn tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 trong hệ thống các trường học, cơ sở giáo dục.

Ngày 19 tháng 4 năm 2019. Trường Tiểu học Số 1 xã Phong Niên tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của cô Nguyễn Thị Thanh Thanh – Hiệu trưởng nhà trường là phần thi xếp sách nghệ thuật và phần thi vẽ tranh theo chủ đề: " truyện cổ tích".

Hình ảnh học sinh tham gia ngày hội đọc sáchNhãn
​Tác phẩm xếp sách nghệ thuật của đội thi lớp 5B và 2B
​Phần giới thiệu của đội thi lớp 3B và 4B

​Phần thuyết trình về ý nghĩa của tác phẩm xếp sách của đội thi lớp 5A và 4D
​Thầy cô và học sinh chụp ảnh lưu niệm bên tác phẩm của đội thi lớp 1B và 5D

Ban giám khảo đã làm việc rất công tâm để chọn ra đội dành giải nhất trong phần thì xếp sách nghệ thuật. Kết quả chung cuộc Giải Nhất thuộc về đội thi của lớp 5A và 4D, Giải Nhì thuộc về đội thi lớp 3B và 4B, 2 Giải Ba thuộc về đội thi lớp 1B và 5D, 5B và 2B

. Ở phần thi vẽ tranh theo truyện, Giải Nhất thuộc về em Đinh Quang Tùng lớp 5B, Giải Nhì thuộc về em Phạm Ngọc Quỳnh Mai lớp 5A, Giải Ba thuộc về em Bàn Văn Tiến lớp 5B và Đỗ Phương Quyên lớp 4B.

​Cô Nguyễn Thị Thanh Thanh - Hiệu trưởng nhà trường lên trao giải cho các đội

Ngày hội thành công tốt đẹp và còn để lại tiếng vang lớn trong lòng mỗi người về tác dụng của những cuốn sách quen thuộc và ‎ nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip