Năm 2019 : 337

Tết Trung thu yêu thương đến với các em trường tiểu học số 1 Phong Niên

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến tết Trung thu, các thầy cô giáo ở Trường tiểu học số 1 Phong Niên ngoài công việc chuyên môn lại tấp nập chuẩn bị tổ chức tết Trung thu cho học trò.

Năm nay trường tiểu học số 1 Phong Niên chúng tôi tổ chức Trung thu tại 2 điểm trường đó là điểm trường Phìn Giàng và điểm trường Cốc Tòong vào ngày 18 và  ngày 20 tháng 9. Điểm trường Phìn Giàng là một trong nhưng điểm trường khó khăn nhất của trường, các em đa số là người dân tộc H. Mông.Rất vui vì trung thu năm nay các em có thêm những món quá rát quý giá đến từ “Câu lạc bộ áo ấm Lào Cai”

Trung thu đến với các em điểm trường Phìn Giàng

Có được những chiếc bánh Trung thu, mâm ngũ quả và bánh kẹo hay để có một tiết mục múa lân cho học trò là cả một vấn đề khó khăn đối với các điểm trường vùng sâu, vùng xa của trường tiểu học số 1 Phong Niên. Nhưng không vì thế mà các thầy cô  không tổ chức được một tết Trung thu sum vầy cho học trò. Chính sự chung tay ấy đã làm nên những tình cảm nồng ấm cho tết Trung thu tại điểm trường Cốc Tòong.

Tiết mục múa lân tại điểm trường Cốc Tòong

Với trái tim nhân ái các thầy cô giáo đã mang tình yêu thương đến với học trò nghèo khó tại điểm trường Cốc Tòong.

Chúng em cùng nhau rước đèn

Chúng em cùng nhau thể hiện tài năng của mình

Chúng em cùng nhau phá cỗ

Vào ngày tết trung thu hôm nay tiếng cười thơ ngây trong trẻo làm cho ai ai cũng như được sống lại trong một bầu tuổi thơ êm đềm.

Tác giả: Phạm Thị Hoa