Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 37
Năm 2020 : 1.603
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHONG NIÊN

Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức lại ùa về với thầy cô trường Tiểu học số 1 Phong Niên. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô đối với học sinh của mình mắc phải lỗi.

Trong tiết trời heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô.Sáng ngày 20/11Trường TH số 1 Phong Niên long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn; Tôn sư trọng đạo”, rèn luyện cho các em kĩ năng sống, kỹ năng tự phục vụ bản thân. Bằng những hành động thiết thực giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh bán trú, xây dựng một môi trường học tập sáng tạo, hội nhập và nhân văn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học: “Vì học sinh thân yêu”; Xây dựng “Trường học kỷ cương, văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”

 

Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của thầy và trò trường Tiểu học số 1 Phong Niên chính là hội thi làm báo ảnh. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn.

Hai em học sinh tại điểm trường Cán Hồ rất mạnh dạnh khi giới thiệu báo ảnh của đội mình bằng hai thứ tiếng.

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ cao nhất. Cũng trong dịp 20-11 này trường Tiểu học số 1 Phong Niên đã tổ chức trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ . Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều bất ngờ, sáng tạo, không những được thầy cô và học sinh nhiệt liệt hưởng mà phụ huynh cũng rất quan tâm.

Chúng em cùng làm nên lớp học đẹp, thân thiện

Cứ mỗi dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mỗi thầy cô trường Tiểu học số 1 Phong Niên nhận thấy mình đã lớn, trưởng thành. Mong rằng các thầy cô sẽ vẫn tiếp tục dang rộng đôi cánh để dìu dắt nhưng mâm xanh, những chủ nhân tương lai của đất nước vững bước trên con đường tìm đến bến bờ tri thức.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip