Năm 2019 : 337

THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHONG NIÊN CÙNG NHAU CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Hòa chung với không khí sôi nổi hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử- chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9, hoà chung với niềm hân hoan của thầy và trò trong cả nước đón ngày khai trường, Trường TH số 1 Phong Niên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2018- 2019.

Lễ khai giảng của trường Tiểu học số 1 Phong Niên năm nào cũng được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng – rôn, khẩu hiệu đến các tiết mục văn nghệ,… Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn trông vô cùng rực rỡ. Sự háo hức, bồi hồi hiện rõ lên khuôn mặt của từng học sinh và các thầy cô giáo. Trang phục của các em học sinh được thống nhất là áo trắng, quần xanh và thêm màu đỏ thắm của chiếc khăn quàng Đội. Còn các cô giáo thướt tha trong tà áo dài trắng giản dị mà vô cùng thanh lịch. Đến những thầy giáo thì trông thật lịch sự với bộ com – lê màu đen rất đẹp.Đúng bảy giờ, cô tổng phụ trách tuyên bố buổi lễ khai trường long trọng bắt đầu. Mở màn là buổi lễ đón các em học sinh lớp 1.Tạm biệt thầy cô, tạm biệt mái trường mầm non nơi mà các em đã có một khoảng thời gian cắp sách đến trường với bao kỉ niệm thân thương để về với ngôi trường mới thân yêu này. Trong năm học 2018- 2019, ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, ước mơ cũng mới và lớn dần lên, các em đừng rụt rè bỡ ngỡ bởi chính nơi đây là tổ ấm của các em, nơi chắp cánh những ước mơ, hoài bão ngày mai.

Chào đón các em học sinh lớp 1 thân yêu

Tiếp theo là chương trình văn nghệ gồm nhiều tiết mục với đủ thể loại: hát, múa,vô cùng đặc sắc. Các màn biểu diễn mà không khỏi trầm trồ thán phục trước tài năng của các học sinh bên dưới. Toàn bộ học sinh và các thầy cô cũng như các vị đại biểu đều không rời mắt khỏi sân khấu trước các tiết mục rất hấp dẫn này...

Chúng em cùng nhau thể hiện tài năng của mình.

Rời xa những tiết mục văn nghệ vui nhộn.  Không khí lúc này trở nên thật trang nghiêm. Bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên rõ ràng mà thân thương biết mấy. Tất cả học sinh,thầy cô và các đại biểu đứng lên làm lễ. Thầy và trò trường TH số 1 Phong Niên chúng tôi hát bằng cả trái tim mình, những lời ca dù không hay nhưng thật tuyệt vời.Kế tiếp chúng tôi nghe cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thanh hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng, phát động thi đua chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường. Bài diễn văn của cô ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy hào khởi, đủ để khơi dậy trong mỗi thầy trò lòng quyết tâm phấn đấu dạy tốt – học tốt, thi đua lập nhiều thành tích trong năm học mới., giây phút mong chờ đã đến, cô hiệu trưởng đã thay mặt cho các thầy cô, các đại biểu dóng lên hồi trống thân thương mà chúng tôi không được nghe trong ba tháng hè dài đằng đẵng. “Tùng! Tùng! Tùng!”

Đến dự Lễ khai giảng năm học mới của nhà trường còn có sự hiện diện của các  đại biểu Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Lào Cai,Đảng ủy; UBND xã Phong Niên...đây chính là những cơ quan đơn vị đang rất quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của nhà trường, mang đến cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những phần qùa thật quý giá,  giúp các em phần nào trong hành trang một năm học mới sắp tới!

Kết thúc phần lễ khẩn trương và nghiêm túc, các em học sinh cùng các thầy cô giáo hòa mình trong phần hội với các trò chơi dân gian đầy lí thú, những tiếng hò reo của các em học sinh như tiếp thêm một luồng khí mới cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường cũng như sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Phạm Thị Hoa