Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 24
Năm 2021 : 24
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH SỐ 1 PHONG NIÊN CHÀO MỪNG 31 NĂM QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN; 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN 22/12

Hàng năm cứ đến tháng 12, cả nước ta lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày Quốc phòng toàn dân và ngày  truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam 22-12. Không nằm ngoài không khí tưng  bừng đó, trường Tiểu học số 1 xã Phong Niên  đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa Kỉ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).

Mở đầu buổi gặp mặt, giao lưu là các tiết mục văn nghệ của học sinh trường Tiểu học số 1 Phong Niên

 

Tiếp theo Các chiến sỹ Trung đoàn 254 tổ chức các hoạt động giao lưu với học sinh và giáo viên nhà trường

 Đồng chí Hải – Cán bộ Trung đoàn 254 lên nói chuyện về tấm gương anh bộ đội cụ Hồ và ý nghĩa của ngày truyền thống 22/12

 

Tất cả học sinh ngồi trật tự lắng nghe. Các em được Bác nói về lịch sử và ý nghĩa của ngày truyền thống  Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em được hiểu ngày 22/12 không chỉ là ngày thành  lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành ngày hội quốc phòng toàn dân - Một  ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Các em được biết tên gọi “ Quân đội nhân dân” là do Chủ Tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “ Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Ngày 22 – 12 - 1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân  đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những  chiến sĩ Cao - Bắc - Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn  vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của quân đội  nhân dân Việt Nam. Đó là các chiến công lừng lẫy đánh bại những kẻ thù sang xâm chiếm đất nước. Để các em học sinh nhớ về cội nguồn, noi gương các anh hùng, bác đã kể cho các em  nghe về các tấm gương anh hùng nhỏ tuổi như anh Kim Đồng, anh Lê Văn Tám, anh  Dương Văn Nội, anh Vừ A Dính

 Các em hiểu rằng: ngày hôm nay được sống và học tập trong hòa  bình, ấm no, hạnh phúc là nhờ có biết bao nhiêu người đã hi sinh hoặc mất một phần xương máu để giữ gìn đất nước.

Màn đồng diễn của học sinh dành tặng các chiến sĩ Trung đoàn 254

Hoạt động ngoại khóa Kỉ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) đã mang đến cho các em học sinh trường Tiểu học số 1 Phong Niên những trang sử hào hùng, những chiến công  to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó các em cũng thấy vô cùng tự hào về  truyền thống giữ nước của Quân đội ta. Chắc chắn rằng từ sự tự hào đó, các em sẽ có  thêm động lực để phấn đấu học tập và rèn luyện tốt, để trở thành những con người có  tri thức, có lòng yêu nước, đủ trí lực để tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ đất  nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip