Năm 2021 : 25

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHONG NIÊN SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC TẬP

Thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND; Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau khi nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19,  trường Tiểu học số 1 Phong Niên đã xây dựng kế hoạch đảm bảo các điều kiện cho học sinh quay trở lại học tập, triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Ngoài công tác dọn dẹp, lao động vệ sinh hàng ngày, nhà trường đã lên kế hoạch phun khử khuẩn trước 2 ngày khi học sinh đi học nhằm đảm bảo môi trường ăn, ở, học tập cho các em một cách an toàn nhất.

Cùng với việc vệ sinh môi trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh và nhân dân về nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại gia đình, nhà trường. Học sinh trước khi đến trường phải khai báo y tế có xác nhận của các bậc cha mẹ học sinh, được trang bị nước uống riêng, đeo khẩu trang đầy đủ khi đi học và khi ra về.

Các em được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đón từ cổng, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn...nhà trường cũng bố trí 01 phòng cách ly, có đủ giường, quạt... để cách ly tạm thời những học sinh có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi...trước khi đưa đến cơ quan y tế.

Tuy nhiên, thời gian còn lại đến khi kết thúc năm học không nhiều nên mỗi thầy cô giáo trong nhà trường cũng luôn xác dịnh cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác dạy học và giáo dục đảm bảo các yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng theo “Kế hoạch điều chỉnh chương trình giáo dục” của nhà trường.

Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã đảm bảo đủ điều kiện đón các em quay trở lại học tập. Đây là sự mong mỏi không chỉ của các thầy, cô giáo, các em học sinh mà còn là của toàn xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác dọn dẹp vệ sinh của giáo viên và phụ huynh học sinh trường Tiểu học số 1 Phong Niên

Phụ huynh học sinh phu khử trùng khu bán trú

phụ huynh phun khử trung trong các phòng học

Phụ huynh khử trung khu vực cầu thang

Phụ huynh phun khử trùng phòng học phân hiệu

Phụ huynh đang sơn lại cổng phân hiệu Cán Hồ

Phụ huynh đang vệ sinh phân hiệu Phìn Giàng

Giáo viên và phụ huynh đang vệ sinh phân hiệu Tân Phong

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, đội ngũ giáo viên cũng đang lên kế hoạch, đưa ra các phương án dạy và học phù hợp với nội dung chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT đã đưa ra, đồng thời, vẫn đảm bảo nội dung kiến thức cho học sinh trong khung chương trình năm học 2019-2020.

Tác giả: Lê Thị Thùy Trang