Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 54
Năm 2019 : 337
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học số 1 Phong Niên tổ chức tiết học trải nghiệm: Tham quan, giao lưu với đơn vị bộ đội kết nghĩa trên địa bàn.

     Thực hiện chủ điểm “ Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 19 tháng 12 năm 2018, Trường tiểu học số 1 Phong Niên tổ chức cho học sinh khối 5 tham gia tiết học trải nghiệm: Tham quan, giao lưu với đơn vị Trung đoàn 254. Đúng 8 giờ các em đã có mặt đông đủ tại đơn vị, trên khuôn mặt các em toát lên nụ cười rạng rõ, sự hồ hởi, niềm yêu thích, phấn khởi khi được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại đơn vị bộ đội .

Đến với buổi giao lưu có đồng chí Thượng tá Bùi Đức Minh - Đảng ủy viên- Trung đoàn trưởng của đơn vị cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy. Trong buổi trải nghiệm các được nghe báo cáo truyền thống vẻ vang của đơn vị trong chiến đấu, trong huấn luyện…Các em học sinh được xem những thước phim, những phóng sự tư liệu về truyền thống anh hùng bất khuất, về tinh thần rèn luyện trong “ Lò luyện thép ” của bộ đội ta. Các em trầm trồ, thán phục trước sự tập luyện khó khăn , gian khổ, kiên cường để đạt được những thành tích xuất sắc của các chú bộ đội. Niềm yêu thích trở thành “Anh bộ đội Cụ Hồ” lấp lánh trong nụ cười, trong ánh mắt các em. Bài hát “ Chú bộ đội” hòa vang trong niềm tự hào, yêu quý, gửi bao ước mơ hy vọng của các em bay xa, bay xa.

Sau đó các em được đi tham quan nơi tăng gia sản xuất, nơi ở, nơi huấn luyện,… của đơn vị. Mỗi nơi các em được đến tham quan đều để lại những ấn tượng sâu sắc, những kỉ niệm đẹp…; các em đã thể hiện những suy nghĩ, những cảm nhận, những ước mơ của mình qua buổi tham quan bằng những bức tranh đầy màu sắc, đầy tính sáng tạo về hình ảnh Chú bộ đội Cụ Hồ ngay tại đơn vị.

Thay mặt BGH, cô Nguyễn Thị Thanh Thanh – HT nhà trường chúc mừng và cảm ơn đơn vị bộ đội kết nghĩa đã tổ chức cho các em có một tiết học trải nghiệm thực tế vô cùng sinh động, giúp các em có những hiểu biết sâu sắc hơn về phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ và truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam; giáo dục các em lòng yêu quê hương đất nước, tự hào về những truyền thống vẻ vang, anh hùng của quân đội ta.

Buổi tham quan, giao lưu đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn vang mãi trong tâm trí các em.

Sau đây là một số hinh ảnh trong buổi học trải nghiệm:

Chúng em giao lưu văn nghệ với các chú bộ đội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip