Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 25
Năm 2021 : 25
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học số 1 xã Phong Niên sẵn sàng sẵn sàng cho việc chuẩn bị sách giáo khoa và giảng dạy có hiệu quả trong năm học 2020 - 2021.

Chương trình GDPT mới sẽ bắt đầu triển khai trên cả nước từ năm học 2020-2021, đối với lớp 1. Là năm đầu tiên thực hiện dạy chương trình sách giáo khoa phổ thông mới. Trường Tiểu học số 1 xã Phong Niên đã khẩn trương thực hiện nhiều hoạt động, trong đó việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) và bồi dưỡng giáo viên hết sức được chú trọng

         Xác định đội ngũ giáo viên là khâu then chốt trong việc thực hiện chương trình và sách giáo khoa mới, thời gian qua, Trường Tiểu học số 1 xã Phong Niên đã đặc biệt chú trọng công tác bồi dưỡng và tập huấn giáo viên. Cụ thể là: 100% cán bộ quản lí, tổ trưởng chuyên môn, 100% GV dạy lớp 1 và GV các môn chuyên biệt, đã tham gia khóa tập huấn tìm hiểu về chương trình sách giáo khoa lớp 1 phổ thông mới do PGD&ĐT của huyện tổ chức trong 4 ngày (14, 15/12/2019; 21, 22/12/2019). Trong suốt thời gian tập huấn 4 ngày, với phương pháp tập huấn linh hoạt, tổ chức lớp học đa dạng, đội ngũ giảng viên cấp tỉnh và nhất là các thầy cô chuyên gia cấp Bộ đã truyền được cảm hứng cho cán bộ, giáo viên chúng tôi tiếp cận và thẩm thấu những điểm căn bản, cốt lõi, có giá trị tinh tuý nhất về mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức đánh giá kết quả giáo dục theo Chương trình GDPT mới và đặc biệt là lớp 1.

Hình nh giáo viên tham gia khóa tập huấn về chương trình SGK lớp 1  phổ thông mới do PGD&ĐT của huyện tổ chức.

     Sau khi nắm được yêu cầu về SGK lớp 1 - GDPT mới: Căn cứ theo Quyết định số 751/QĐ-UBND, ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về việc quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa đối với cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Căn cứ Văn bản số 58/PGD&ĐT-NV ngày 01/04/2020 của Phòng GD&ĐT Bảo Thắng về việc hướng dẫn thực hiện lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021. Trường Tiểu học số 1 xã Phong Niên đã thành lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 1 được dùng cho năm học 2020-2021. Ngày 24/04/2020, Hội đồng lựa chọn SGK nhà trường đã tổ chức họp nghiên cứu và lựa chọn sách SGK lớp 1.

Đ/C Nguyễn Thị Thanh Thanh – Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa thông qua quyết định, kế hoạch tổ chức thực hiện lựa chọn sách giáo khoa.

 

      Sau khi thành lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 1, cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường đã tổ chức nghiên cứu SGK lớp 1 mới trên tinh thần "nắm thật chắc, thật sâu từ cấu trúc đến nội dung sách giáo khoa mới". Giáo viên đã hết sức tập trung, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc nghiên cứu tất cả các bộ sách giáo khoa được Bộ GD&ĐT phê duyệt danh mục Sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Đặc biệt, giáo viên khối 1 đã nghiên cứu và nắm chắc Chương trình GDPT 2018, từ đó có cơ sở lựa chọn sách giáo khoa phù hợp để tổ chức giảng dạy tại nhà trường trong năm học 2020 - 2021.

      Đồng chí Nguyễn Thị Thúy MaiPhó hiệu trưởng nhà trường đã hướng dẫn giáo viên đối chiếu nội dung của các bộ sách giáo khoa đã được tiếp cận để chuẩn bị cho việc lựa chọn sách giáo khoa sắp tới và dạy học có hiệu quả trong năm học tới. Tất cả chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị sách giáo khoa và giảng dạy có hiệu quả trong năm học 2020 - 2021.

Đ/C Nguyễn Thị Thúy MaiPhó hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn tìm  hiểu sách giáo khoa lớp 1 mới

GV thảo luận, chia sẻ tìm hiểu sách giáo khoa lớp 1 mới

GV thảo luận, chia sẻ tìm hiểu sách giáo khoa lớp 1 mới

      Sau mt thời gian nghiên cứu, thảo luận lựa chọn sách giáo khoa (SGK) của các tổ chuyên môn. Qua các ý kiến thảo luận của Hội đồng. Hội đồng đã quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa (SGK) Cùng học để phát triển năng lực”, nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau: Có hình thức mới  mẻ, hấp dẫn; kênh hình, kênh chữ hài hòa, đẹp mắt. Nội dung dạy học phù hợp, HS được thực hành nhiều, nhiều nội dung tạo tính tương tác giữa các HS và HS với GV, phù hợp với địa phương.

      Hành trình thực hiện chương trình và sách giáo khoa lớp 1 mới đang ở chặng đường đầu, việc tiếp cận cái mới, tiên tiến từ bỏ cái cũ, cái không còn phù hợp đang còn nhiều khó khăn, thử thách. Trên hành trình đổi mới và vượt khó này để thành công đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của tập thể nhà trường. Bên cạnh đó không thể thiếu sự đồng thuận, sự chung tay, tham gia tích cực của toàn xã hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip